Tin tức

Sử dụng các loại nấm chữa bệnh ung thư: Hướng đi mới cho người bệnh!

  • Cập nhật : 2020-03-10 15:00:30
  • lượt xem : 629

Trong thiên nhiên tồn tại nhiều loại nấm quý có tác dụng cao trong y học. Một số loại nấm chữa bệnh ung thư như: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm maitake… đã được chứng minh đen lại tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát tế bào ung thư ở nhiều giai đoạn của bệnh.

 

Trong thiên nhiên tồn tại nhiều loại nấm quý có tác dụng cao trong y học. Một số loại nấm chữa bệnh ung thư như: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm maitake… đã được chứng minh đen lại tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát tế bào ung thư ở nhiều giai đoạn của bệnh.

Kiểm soát ung thư là vấn đề cốt lõi trong quá trình điều trị căn bệnh này. Các tế bào ung thư dẫu có qua quá trình điều trị khắc nghiệt bằng hóa chất, xạ trị cũng khó có thể biến mất hoàn toàn. Nhưng với một hệ miễn dịch khỏe mạnh, người bệnh hoàn toàn có thể khống chế các tế bào ung thư, có thể sống cùng chúng như những người bình thường khác.

Vậy kiểm soát ung thư là gì? Đó là một trạng thái khi mà hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể hoàn toàn có khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Tế bào ung thư trong cơ thể nếu hiểu theo một cách nào đó có thể coi là những kháng nguyên có hại.

Nếu hệ miễn dịch trong cơ thể có thể sản sinh đủ lượng kháng thể cần thiết để tìm va tiêu diệt lượng tế bào này thì một cách tự nhiên, các khối u sẽ nhỏ dần lại, tế bào ung thư dần dần biến mất và người bệnh hoàn toàn không có biểu hiện gì của ung thư.

Cơ thể người bệnh được chia thành 3 trạng thái: Đào thải, cân bằng và mất kiểm soát. Đào thải là trạng thái khi hệ miễn dịch mạnh hơn sự phát triển của tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, dần dần tiêu diệt tế bào ung thư.

Tương tự như vậy “cân bằng” là trạng thái tế bào ung thư không phát triển được thêm nhưng cũng không hoàn toàn bị tiêu diệt trong cơ thể, “mất kiểm soát” là khi hệ miễn dịch suy yếu, không thể ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Việc nâng cao sức khỏe miễn dịch giống như một thứ vũ khí tự nhiên của cơ thể để chống lại mọi loại bệnh tật.

Việc sử dụng các sản phẩm từ nấm chữa bệnh ung thư cho người bệnh mang lại nhiều kết quả tốt ở cả giai đoạn phòng ngừa, điều trị và đề phòng tái phát, đang là một hướng đi mới được nghiên cứu và áp dụng trên nhiều bệnh nhân ung thư trên thế giới. Mỗi loại nấm có những công dụng khác nhau nhưng tựu chung lại, các tác dụng có được đều chủ yếu đến từ một dạng hoạt chất có tên là Betaglucan, được tìm thấy trong thành phần của nhiều loại nấm.

Các tinh chất trong nấm có rất nhiều tác dụng đặc biệt phù hợp đối với bệnh nhân ung thư. Trong đó có 3 nhóm tác dụng chính.

Nấm chữa bệnh ung thư giúp tăng cường miễn dịch, kiểm soát tế bào ung thư

Betaglucan trong các loại nấm đặc biệt là betaglucan 1-3;1-6 có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các hoạt chất TNF-alpha, interleukin và interferon. Đây là 3 dẫn chất quan trọng, là chất xúc tác chủ yếu cho các hoạt động miễn dịch của cơ thể. Khi có mặt các chất này, tế bào miễn dịch, lympho T, B được hoạt hóa, tăng cường khả năng phát hiện các tế bào lạ trong cơ thể.

Qua đó tiêu diệt chúng bằng đại thực bào. Bên cạnh đó nó còn hoạt hóa tế bào tua, là một tế bào mang nhiệm vụ chính là nhận diện các tế bào lạ có nguồn gốc từ các đột biến, biến đổi bắt nguồn chính trong cơ thể, ở đây chính là các tế bào ung thư. Bằng cách đó, hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường, các tế bào ung thư sẽ dần dần bị ức chế, không có cơ hội phát triển. Giữ cơ thể luôn ở trạng thái “đào thải” hoặc ít nhất là “cân bằng”.

Nấm chữa bệnh ung thư giúp giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị

Quá trình hóa, xạ trị luôn luôn đi kèm với các tác dụng phụ đối với cơ thể. Sau mỗi đợt điều trị, cơ thể người bệnh thường xuất hiện các biểu hiện đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, thiếu máu ở tất cả các chỉ số, có thể dẫn đến xuất huyết.

Bên cạnh đó hệ tiêu hóa của người bệnh cũng bị rối loạn, bệnh nhân buồn nôn, chán ăn, mất vị giác khiến cho quá trình thu nạp chất dinh dưỡng vào cơ thể rất khó khăn.

Các hoạt chất từ nấm có tác dụng chữa bệnh ung thư đặc biệt là betaglucan có tác dụng rất tốt với người bệnh ở giai đoạn này. Giảm các biểu hiện tổn thương tủy xương dẫn đến thiếu máu, giảm đau đớn cho bệnh nhân, hạn chế buồn nôn, kích thích cảm giác thèm ăn nhờ hệ thống các enzym tự nhiên. Nhờ đó bệnh nhân có thể ăn ngon miệng hơn, đỡ mệt mỏi hơn, tinh thần thoải mái hơn, quá trình phục hồi sau các đợt điều trị diễn ra nhanh và đem lại kết quả rất tốt.

Sau các giai đoạn điều trị, một lượng nhỏ tế bào ung thư vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh. Nếu như người bệnh không có một thể trạng tốt, hệ miễn dịch tốt, rất có khả năng các tế bào còn sót lại này sẽ tiếp tục phát triển dẫn đến tái phát ung thư hoặc nặng hơn có thể di căn sang nhiều cơ quan khác của cơ thể.

Các tinh chất được chiết xuất từ nấm có thể phòng ngừa di căn, tái phát rất tốt cho người bệnh nhờ cơ chế miễn dịch. Như đã nói ở trên, betaglucan trong một số loại nấm chữa bệnh ung thư là một loại hoạt chất có khả năng kiểm soát tế bào miễn dịch rất tốt. Làm suy yếu tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành mạch máu nuôi dưỡng khối u qua đó hạn chế các biểu hiện tái phát ung thư.

Hơn nữa, nó còn có tác dụng giữ các tế bào ung thư không xâm lấn qua thành mạch, hạn chế điều kiện tiên quyết của hiện tượng di căn. Sử dụng các sản phẩm từ nấm thường xuyên, người bệnh hoàn toàn có thể sống chung với lượng tế bào ung thư ít ỏi còn sót lại sau quá trình điều trị và hạn chế được nguy cơ di căn tái phát.

Qua các 3 nhóm tác dụng chính của nấm đối với bệnh nhân ung thư, có thể thấy tinh chất từ nấm có khả năng kiểm soát ung thư ở nhiều giai đoạn của bệnh. Bao gồm cả phòng bệnh, trong giai đoạn điều trị, giai đoạn hồi phục sau các đợt điều trị và phòng ngừa di căn tái phát. Chính vì lẽ đó các loại nấm chữa bệnh ung thư đang là một hướng đi mới được nghiên cứu và áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Người bệnh có thể sử dụng các loại nấm ăn trong bữa ăn hàng ngày, hoặc sử dụng các sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ nấm đều mang lại được các tác dụng kiểm soát ung thư cần thiết để đẩy lùi bệnh tật, quay trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày.